A9 Legend
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
A9 Legend

Nơi tụ họp của thần dân A9
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm

Go down 
3 posters
Tác giảThông điệp
Viet Anh
Admin
Viet Anh


Nam
Tổng số bài gửi : 66
Age : 30
Registration date : 24/06/2007

Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Empty
Bài gửiTiêu đề: Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm   Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Icon_minitimeMon Jun 25, 2007 4:56 pm

IV. Điểm yếu của Võ Đang Kiếm Tông

Điểm mạnh của võ kiếm cũng là điểm yếu, với 1 đối thủ pro và hiểu rõ về Võ kiếm, đối thủ đó có tốc độ và đồ tglc, ph cao thì họ sẽ chọn lối đánh h&r khi phải đánh với võ kiếm. Khi đánh với 1 đối thủ h&r việc NKHN đánh chiêu đầu tiên khá yếu, phải trúng từ 3 chiêu trở lên thì những yếu tố ở trên của NKHN mới phát huy tác dụng. Với 1 đối thủ h&r pro thì đánh trúng 3 chiêu liên tục mà họ ko thoát ra được là cả 1 vấn đề lớn, vậy chúng ta chỉ có thể ưu tiên đánh trúng 1-2 chiêu đầu tiên mà thôi, điều đó có nghĩa là bỏ qua tầng 2 và tầng 3, tầng 1 sẽ là vũ khí chủ đạo của vd kiếm khi đối đầu với các phái h&r.

Việc bắt dính bằng KPKT cũng khó khăn với các phái có tddc cao, vì KPKT là 1 chiêu thức không có hiệu ứng phụ gì cả ngoài 25% tccm của VDKP thêm vào. Vì vậy bắt dính đối thủ chỉ dựa vào bs của kiếm, việc bắt dính đổi thủ và ép đối thủ phải tank là một điều rất khó (trừ khi bạn có 1 cây kiếm thật ngon, 30 tdxc 8x bs trở lên).

Vì vậy việc dồn dmg khi đứng tank khó xảy ra. Nhưng cũng không có nghĩa là các bạn hạ tp xuống và tăng hết vào sm, việc tăng tp vẫn phải đảm bảo ít nhất 10k và cao nhất 12k ở thời điểm hiện tại (vì thời điểm kết thúc trận đấu vẫn là lúc đối thủ đứng cho chúng ta đánh). Còn lại vẫn phải tăng vào sm để đảm bảo dmg của NKHN đủ lớn.

V. Cách khắc phục, đôi điều bàn thêm về >12k cx

Vậy VD kiếm phải làm cách nào để thích nghi với những thay đổi này và làm sao để tận dụng số điểm tn kn hữu hạn để cho kết quả tốt nhất?

Hiện nay võ kiếm trung bình là khoảng 12x-cuối 13x (+ thêm vlmt ttk...) . Những người từ 14x trở lên khá hiếm. (dưới 12x mình sẽ viết riêng ở dưới)

Từ những điều mình viết ở trên các bạn có thể nhận thấy với 1 vd kiếm tăng dcx rất cao 15k thì chỉ đảm bảo đánh trúng 90% NKHN, khả năng đánh choáng cao lên đến 9k, (HNVT ăn theo NKHN ko tính). Điều nay vẫn chỉ đảm bao khi đứng tank các bạn sẽ có lợi thế đánh trúng được thêm 2-4 cái khi đánh 100 chiêu liên tục/so với 1 vd kiếm tăng 10-12k cx).

Với 1 vd tăng khoảng 10-12k cx, còn lại tăng vào sm thì NKHN sẽ thêm 200-300 dmg, ngoài việc dmg của NKHN nhảy 3 lần, còn khi dính chí mạng dmg đó sẽ còn được x2. Tỉ lệ choáng sẽ giảm đi một ít, tuy nhiên theo phần (2) ở trên các bạn có thể tính được là tỉ lệ choáng giảm đi không nhiều (so với cái tỉ lệ choáng vốn dĩ đã khá thấp). Khả năng đánh trúng của NKHN giảm đi khoảng 2%, tuy nhiên liệu 1 trận đánh bạn có thể đánh đối thủ đến cả trăm cái không, với tình trạng hiện nay câu trả lời là không. (khi VLTK đạt đến các giai đoạn sau thì điều này lại xảy ra khá nhiều, mình sẽ phân tích sau)

Về tương lai lâu dài, khi võ kiếm đạt đến 16x hoặc hơn, lúc đó việc đẩy tp và dcx lên đến 15k là 1 điều dễ hiểu, ở thời điểm đó, với cây kiếm HK, lực tay 4k thì việc tăng thêm sm là như muối bỏ bể, tăng tp để tăng khả năng đánh choáng tầng 2 trước những đối thủ máu 8-10k như TVB, tl lại là chuyện bắt buộc.

Về các bạn mới chơi vd hoặc mới qua kiếm ở giai đoạn 9x-12x, việc tăng đến 10k cx ở 8x hay 12k cx ở 11x là một điều khá phí phạm. Với những đối thủ cùng lvl, dcx cao không đem lại cho bạn những lợi thế rõ rệt. khi đi luyện công lại vất vả vì không ks được làm cho việc lên lvl chậm đi (vì dù có tăng điểm kiểu gì mà không lên lvl thì cũng ko có điểm để tăng, vlmt ttk thì có hạn). Việc cân bằng giữa Pk và lvl là điều thiết yếu. Khi các bạn có 700-800 điểm tn trong tay thì việc phân phối điểm sẽ thoải mái hơn nhiều. Ở các lvl 8x-10x dcx chỉ nên để 8-9k, 11x đạt 10k cx là đủ, từ 12x trở lên hãy cân nhắc trước khi đẩy lên đến 12k cx.

Khi các bạn đạt đến 13x - 14x nghĩa là sẽ phải đứng giữa 2 lựa chọn, 1 là tăng cx lên thật cao 12-15k, hoặc để sm thật cao, tp chỉ đạt đủ 10k. Tuy nhiên về lâu dài, ai cũng có thể thấy vd kiếm cũng sẽ quy về 1 mối, 12-15k cx, >500sm, đảm bảo khả năng đánh trúng, gây choáng và dmg mạnh đủ sức đối đầu với tất cả các thể loại, tank, h&r.

Về vấn đề kĩ năng, trừ khi sau 14x đã max hỗ trợ, việc tăng THMN sẽ có lợi thế hơn rất nhiều ở các lvl thấp, 1 điểm vào KPKT là đủ. Việc tăng vào TVT cũng có lợi hơn trước khi tăng vào KPKT.

VI. Một cách tăng điểm toàn diện

Tổng kết những điều trên có thể kết luận với VD kiếm tăng theo đường pk/toàn diện (không phải cầy tông nha, ai theo đường cầy tông thì không nên đọc đoạn này) như sau

8x-9x: yêu cầu 8k cx, khoảng 3000nl, còn lại là sm

9x-11x: yêu cầu 8-9k (cao nhất 10k) cx, khoảng 4000nl, max TTT,max THSN, 1d KPKT để pk, max THMN (tăng dần thì cuối 11x sẽ max), chạy bộ thấp nhất 16 (2 TVT + giầy 40 có kl, ko nên đi giày dq vì mất kháng).

12x-13x: yêu cầu phải đạt 10k cx, cuối 13x hãy nên tăng đến 11-12kcx. 4-5knl, còn đâu vẫn là sm.Về kĩ năng, chạy bộ thấp nhất 18 ở đầu 13x. Còn dư tăng vào KPKT

Sau 14x không bàn tới nữa

VII. Võ đang kiếm tông - cách chống lại

Về vấn đề chống võ kiếm, max ptvl là điều không phải bàn cãi, kl càng cao càng tốt, vì ls của 3 tầng ~ 1500 (chưa tính đánh vào người và - đi kháng), tuy nhiên kl ưu tiên chỉ là thứ 2 so với ptvl, nhiều người nghĩ ls của võ kiếm nhiều nhưng đó là với các đối thủ tăng sm thấp quá mà thôi. Vì vậy 2 món kl cao là tạm đủ, 1 đối thủ đồ khá, với 2 món kl cao + dc ktc là đã đủ kl với vd kiếm rồi. về giảm choáng, do đặc tính chiêu thức của vd kiếm choáng yếu như đã phân tích ở trên nên chỉ cần 40 gc là đủ. Do tdxc nhanh nên đánh với vd kiếm bắt buộc phải 80 tglc trở lên, 40 tgph trở lên. Một bộ đồ như vậy với tầm 12x là hơi quá sức nên chống vd khá khó, làm nhiều người nhầm tưởng về sm của vdk. Ở tầm cuối 13x trở lên như hiện nay, 1 bộ đồ như vậy không phải quá tầm tay sau 1 thời gian dài chơi char đó. Càng lên cao các phái càng mạnh lên, những ưu điểm của võ kiếm như: chiêu thức phức tạp, dmg nhiều loại khó chống, bị loại bỏ dần, vd kiếm không biết cách thích ứng với thời điểm hiện tại và tương lai gần thì điều đó có nghĩa là tự làm mình yếu đi.

Việc vd kiếm có quá nhiều cách tăng điểm có cái lợi là không ai giống ai, mỗi người 1 kiểu không gò bó quá mức, không như các môn phái khác, sm chỉ nên trong tầm abc đến xyz. Việc điểm tn của vd hơn kém nhau cả trăm điểm là chuyện thường. Tuy nhiên đây lại là 1 cái dở, trong hàng chục cách tăng chắc chắn chỉ có 1 hoặc cùng lắm 2 cách tăng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất (ở đây chỉ tính lvl dưới 14x), như vậy sẽ có 8.9 người chơi VD tự làm yếu mình đi. Việc tìm ra và xác định 1, 2 cách tăng điểm khuôn mẫu là điều nên làm.

Giống như từ lúc mới chơi khi chưa có chiêu thức gì, thì cũng chi tăng vào sm để đi chọc nhím cho nhanh (trừ hệ mộc tp có tính năng tương đương sm). Càng lên cao càng nhiều chiêu thức chia làm 2/3/4 nhánh rõ rệt. Tuy nhiên dần dần cũng lại quy về 1 mối. 11 12x có 3 , 4 cách tăng, 14x chỉ còn, cuối cùng sẽ chỉ còn lại 1 cách duy nhất mà thôi.

VIII. Lời Kết

Một vài kinh nghiệm sau khi chơi VD được đúng 1 năm, hôm nay kỉ niệm 1 năm chơi VLTK, cũng là đúng 1 năm chơi VD (từ đầu đến cuối chỉ chơi VD là chính) nên viết bài này (từ 3/11/05). Cũng tại dạo này mình ít thấy các bài viết phân tích nên mạo muội viết ra bài này, chắc chắn sẽ có nhiều điều không đúng, mong các bạn góp ý để mình có thể sửa lại những gì còn sai sót. Hi vọng có được 1 bài viết tốt cho anh em VD tham khảo, làm cho VD ngày càng vững mạnh, tất cả những gì mình biết được về VD kiếm sẽ cố gắng viết hết ra, sắp có điều kiện chuyển qua chơi TL côn nên chắc cũng sẽ qua box TL spam nhiều hơn là ở đây.

PS: mong các bác spammer tha em đừng spam để em còn có đất sống, vào đọc bài viết của mình mà toàn thấy 1 2 dòng thì chán lắm

Bài viết dài quá phải chia làm 2 mục, hi vọng sẽ được đóng góp để viết thêm

Đã chỉnh sửa lại hình thức trình bày Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm 28)
Đã chỉnh sửa về tấn công chí mạng của VD kiếm
Về Đầu Trang Go down
https://a9legend.forumvi.com/
tranganhno1
Newbie
Newbie
tranganhno1


Nam
Tổng số bài gửi : 3
Age : 30
Registration date : 25/06/2007

Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm   Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Icon_minitimeThu Jun 28, 2007 4:53 pm

E! bai viet chu kha hay anh dang choi 1 con vo dang 8x co the cu chuyen sang server cua anh :tuong giang nha
Về Đầu Trang Go down
Jindo92
Newbie
NewbieNam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 30
Registration date : 25/06/2007

Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm   Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Icon_minitimeWed Jan 02, 2008 11:55 am

oh.Thang Tuan Anh choi VD sv tuong giang a.Anh cung VD sv tuong giang ne Smile).Nick la j the thinh thoang ra BK lam vai nhat nhi =)).
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content

Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm   Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Điểm yếu và cách khắc phục cho Võ Kiếm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A9 Legend :: Games :: Game Online :: Võ Lâm Truyền Kỳ-
Chuyển đến