A9 Legend
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
A9 Legend

Nơi tụ họp của thần dân A9
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Võ Đang Kiếm, danh môn chính tông, xưng bá giang h

Go down 
Tác giảThông điệp
Viet Anh
Admin
Viet Anh

Nam
Tổng số bài gửi : 66
Age : 28
Registration date : 24/06/2007

Võ Đang Kiếm, danh môn chính tông, xưng bá giang h Empty
Bài gửiTiêu đề: Võ Đang Kiếm, danh môn chính tông, xưng bá giang h   Võ Đang Kiếm, danh môn chính tông, xưng bá giang h Icon_minitimeMon Jun 25, 2007 4:52 pm

I. Vài lời mở đầu

Hiện nay việc tranh luận về các cách tăng điểm của VD kiếm khá nhiều, tuy nhiên phần lớn vẫn là do cảm tính, đọc qua nhiều bài viết của các bạn, phần lớn vẫn chỉ là thấy người khác tăng thế thì mình tăng theo, chứ không biết là nên tăng thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh của mình. Chủ yếu vẫn là tranh luận giữa bao nhiêu cx thì là đủ, vd có nên tăng sm không hay dồn hết vào tp?

Để làm được điều đó có lẽ các bạn cần phải hiểu rõ về chiêu NKHN của VD kiếm thì mới có thể tự mình rút ra kết luận và cách tăng cho phù hợp với bản thân mình được.
(bài viết này chỉ nên đọc khi bạn đã max NKHN)

II. Nhân Kiếm Hợp Nhất - Nhất chiêu Tam thức

Nhân Kiếm Hợp Nhất gồm tam thức, tuy nhiên số lần xuất chiêu của mỗi thức lại khác nhau, được hỗ trợ khác nhau.

1. Tầng 1 Nhân Kiếm Hợp Nhất đánh ra 3 lần, dmg bao gồm stvl do hỗ trợ của VDKP và THSN, THMN + lôi sát do trấn phái mang lại + stvl và ls của chiêu thức(đang ở trường nên không ghi được các chỉ số chính xác được).

Tầng 1 được hỗ trợ cx từ VDKP 75% + TTT 450% + NKHN 345%

Tầng 1 được hưởng tỉ lệ tấn công chí mạng 25% + 25% = 50%
2. Tầng 2 Thái Cực Kiếm Ý dmg gồm có lôi sát của trấn phái + dmg của vũ khí mang lại. Dmg của tầng này không đáng kể, tuy nhiên khá quan trọng ở khả năng làm choáng 20%. Nhưng khi so sánh 20% choáng của TCKY với các chiêu khác có cùng xác xuất choáng 20% thì thấy choáng của TCKY là cực thấp, tại sao lại có hiện tượng này. Đó là vì 2 lí do sau đây

TCKY chỉ được hỗ trợ cx từ VDKP 75% + TTT 450% (cái này phải phục Antey2500 đã chỉ ra từ cách đây gần 1 năm trong bài viết về tp cho kiếm tông http://forum.volam.com.vn/showthread.php?t=50639 )

Tính ra TCKY chỉ có cx = 60% cx của NKHN.

Tuy nhiên ngoài dcx được hỗ trợ thấp, xác xuất làm choáng của TCKY còn chỉ được tính trên tổng số các chiêu thức đánh trúng đối thủ. Với 1 phạm vi hiệu quả rất nhỏ (90), TCKY chỉ phát huy khi đối thủ đứng tank với VD kiếm, điều này lí giải tại sao các phái đứng tank với VD kiếm thường bị thua thiệt, đồng thời nếu 2 vd kiếm tương đương đứng tank với nhau, ai có dcx cao hơn thường có lợi thế hơn do đối phương bị choáng nhiều hơn. (Các bạn có thể test được việc này bằng cách lấy 1 nick TL tẩy hết điểm, không mặc đồ, cho VD tẩy hết điểm, cầm kiếm trắng đứng quay lưng lại và đánh NKHN, Tl sẽ chỉ trúng TCKY, việc này mình test từ khi luyện kiếm trên đảo hồi tháng 4 nên cũng ko lưu lại kết quả)

Dmg của TCKY không được ảnh hưởng bởi tỉ lệ TCCM, điều này có thể thấy rõ khi dùng TCKY đánh thử vào cọc gỗ thì dmg nhảy rất đều,

3. Tầng 3 Huyền Nhất Vô Tượng

Đây là vấn đề được tranh cãi nhiều nhất từ trước đến nay, vẫn nhiều người vẫn nghĩ HNVT là một chiêu gây ra dmg rất cao, làm đối phương bị đột tử, rồi chiêu nay có đặc tính dồn dmg.

Thực sự vấn đề này là thế nào thì cũng chưa ai dám khẳng định 1 điều gì, tuy nhiên trong tuần vừa rồi mạng mình rất lag, máy chạy 24/24 chắc cái quạt nóng quá ko chịu được nên được xem film quay chậm thì có thể nhận thấy điều này

HNVT chỉ xuất hiện khi NKHN đánh trúng đối phương. Các bạn chơi auto nhiều có thể thấy điều này khi đặt NKHN ở tay phải và đánh vào khoảng không, sẽ chỉ thấy 3 chiêu NKHN và TCKY rơi xuống chứ không thấy vòng HNVT xuất hiện. Vì vậy có thể suy đoán logic (kết luận) HNVT chỉ là chiêu ăn theo của NKHN, không có tính chính xác, đã đứng trong vòng của HNVT là dính đòn.

Vậy dmg của HNVT gồm những gì? 100 lôi sát của bản thân HNVT khi max, 268% hỗ trợ từ KPKT + 409 ls từ TCTC = 677 ls.

(vấn đề này chỉ là suy đoán logic, vì TCTC hỗ trợ ls cho tầng 1 và tầng 2, theo suy luận thì nó cũng sẽ phải hỗ trợ cho tầng 3. Việc này có thể test được, tuy nhiên hiện nay đấu trường chưa mở lại, mình lại không có đủ money (THBT,tt), time & effort để test vấn đề này, có thể test như sau, đem 1 vd tẩy hết điểm, chỉ tăng max trấn phái, cầm kiếm cấp 1, đánh cái một vào cột trên đảo, ghi lại các lần nhảy dmg. dmg của vd có thể tính được, đem so sánh với dmg cột để biết)

Cũng theo suy luận trên thì HNVT không được ảnh hưởng của tỉ lệ TCCM của VDKP và NKHN.

Tính ra dmg của HNVT rất thấp, nhất là với các đối thủ max kl, sự lợi hại của nó là gì? Đó là khi NKHN đánh trúng rồi thì 1s sau HNVT mới xuất hiện, khi cầm kiếm tdxc >=20 thì trong 1s đó NKHN đã đánh trúng được 2 cái, vòng HNVT mới xuất hiện, sự cộng hưởng dmg bắt đầu từ lúc này. Đó cũng là lí do tại sao lúc mới tank dmg của vd kiếm rất yếu nhưng càng đứng lâu, dmg nhảy càng mạnh. Đó là do sự cộng hưởng dmg của cả 3 tầng. HNVY chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta cầm kiếm tdxc >=20 và bắt ép đối thủ đứng chịu đòn liên tục (kiếm phải có bs).

III. Điểm mạnh Võ Đang Kiếm Tông

Sự lợi hại của 1 tanker: Từ những phân tích trên đây chúng ta có thể thấy sự lợi hại của VD kiếm khi đứng lại tank, bao gồm nhiều yếu tố hợp lại dmg của tầng 1 là yếu tố chủ đạo, tầng 2 có xác xuất gây choáng tuy nhiên không nhiều, tầng 3 chỉ mạnh do độ trễ khi ra chiêu của nó, độ trễ khi xuất chiêu + với dmg mạnh của tầng 1 + tỉ lệ chí mạng 50% của tầng 1 + choáng của tầng 2 là yếu tố quyết định khi dứt điểm đối phương.

Thời điểm vd kiếm dứt điểm đối thủ là lúc đối thủ bị dính chí mạng của tầng 1, lúc này dmg x2, bị dmg cộng hưởng của tầng 3, nếu may mắn thì đối thủ bị choáng cùng lúc khi dmg cộng hưởng hoặc bị dính chí mạng. Lúc này trận chiến sẽ kết thúc rất nhanh.

Ở các lvl tầm 10-13x các đối thủ của VD kiếm chưa hình thành, kháng chỉ ở mức độ tb khá, máu ít, việc dmg của cả 3 tầng đã đủ làm đối thủ đột tử. Tuy nhiên hiện nay nhiều người nhận định VD kiếm 13x trở lên yếu đi, thực sự không phải vậy, chúng ta vẫn mạnh tuy nhiên đối thủ của chúng ta lại mạnh lên nhiều, các đối thủ cận chiến như TVB, TL quyền, chiến nhẫn, đã dư điểm tăng vào máu để nâng cao khả năng cầm cự, kháng max thì việc trong 1 chiêu làm tụt được 4000 5000 máu gần như không tưởng.

Tỉ lệ tấn công chí mạng
Về vấn đề tấn công chí mạng mình không nhắc đến nhiều vì tccm của vd thấp (so với ngoại công hệ kim) nhưng thực ra chí mạng có x3 và x4, tuy nhiên cái này không nhiều, mình đang tìm lại bài test của dvminh bên box tl về tccm, bạn đọc sẽ biết là chí mạng có x3 và x4. cái này có nhưng xuất hiện với tỉ lệ thấp. Chúng ta không có cách nào tăng tỉ lệ này lên được trừ khi có đồ HK tăng võ công và áo HK võ đang (tăng 1-3 VDKP) thì VDKP sẽ tăng được tỉ lệ tccm. Điều này giải thích là võ kiếm có thể 1 chiêu giết người được.

Các bạn vào topic này đọc sẽ hiểu thêm về tccm và có lẽ nó sẽ giải thích được cho bạn tại sao võ kiếm lại có thể 1 chiêu giết người như vậy, đồng thời có thể hiểu thêm về các chiêu thức của hệ kim (đều có hỗ trợ chéo về tccm trong các chiêu phụ trợ cơ bản)

http://forum.volam.com.vn/showthread...=115095&page=2
http://forum.volam.com.vn/showpost.p...8&postcount=17

Cũng vì vấn đề tỉ lệ tccm này mà vd cũng phải cố gắng tăng lực tay để khi chí mạng xảy ra chúng ta mới kết thúc gọn được những đối thủ máu trâu, kháng cao. Lưu ý là tầng 2 và 3 ko có chí mạng nên dmg khi có chí mạng phụ thuộc vào tầng 1 đến 90%.

_________________
Chỉ tay lên giời
Hận đời vô đối......

[FBI]ZoRro
Về Đầu Trang Go down
https://a9legend.forumvi.com/
 
Võ Đang Kiếm, danh môn chính tông, xưng bá giang h
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A9 Legend :: Games :: Game Online :: Võ Lâm Truyền Kỳ-
Chuyển đến